Bạn đang tìm một giải pháp hữu ích cho công việc kinh doanh và tăng doanh thu bán hàng ? Tại sao bạn không thử dùng phần mềm quản lý kinh doanh để tối ưu lợi nhuận cho mình? Trong bài viết chuyên đề hôm nay chúng ta sẽ cùng Trí Thành software tìm hiểu về cách xây dựng quy trình quản lý bán hàng cho những người mới khởi nghiệp kinh doanh bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Youtube…

Làm sao xây dựng quy trình kinh doanh hiệu quả nhất ? 

Để hình thành một quy trình bán hàng theo tiêu chuẩn mất nhiều thời gian và công sức để mọi việc đi vào một trật tự nhất định. Kinh doanh chưa bao giờ đơn giản như bạn nghĩ. Bạn không thể bỏ qua một bước nào trong quy trình bán hàng để đi tắt đón đầu. Kể cả các doanh nhân thành đạt cũng không dám khẳng định rằng cách làm của họ nếu áp dụng cho bạn thì sẽ thành công như nhau. 

Việc xây dựng một quy trình bán hàng để thu được doanh thu, bán được sản phẩm và không còn hàng tồn trong kho. Để cạnh tranh với các đối thủ trên thương trường bất buộc bạn phải nắm bắt những bí quyết nho nhỏ. Một quy trình bán hàng thành công sẽ đem đến nguồn lợi nhuận khổng lồ và tăng trưởng doanh thu ổn định bằng việc chăm sóc khách hàng, tìm kiếm được nguồn khách hàng thực có nhu cầu về sản phẩm của doanh nghiệp…

Hướng dẫn thiết lập một quy trình kinh doanh thành công

Bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa phương pháp và quy trình xây dựng bán hàng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Hướng dẫnviệc thiết lập một quy trình bán hàng chuyên nghiệp giúp bạn thu hút lượng khách hàng ổn định và tăng doanh thu trong tháng. 

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Quá trình tìm kiếm những thông tin cá nhân từ khách hàng mới bằng cách search online, từ những buổi hội nghị, event liên quan đến ngành nghề, mặt hàng bạn đang kinh doanh. Khách hàng  của sản phẩm, dịch vụ của bạn đang phát triển có thể là bạn bè, người thân của những khách hàng hiện tại, những người đang quan tâm, theo dõi kênh bán của bạn trên Facebook, Zalo, Twitter… Đây là một trong những bước xây dựng nền tảng của quy trình bán hàng. Bước này không thể bỏ qua và phải thực hiện suốt thời gian bạn còn hoạt động kinh doanh. 

Kết nối với khách hàng 

Sự liên kết của các kênh truyền thông hay bán hàng đa kênh chính là những cách tiếp cận khách hàng tốt nhất để tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Thông qua các trang mạng xã hội ngày nay, bạn có thể tìm được nhiều thông tin của khách hàng như số điện thoại, trang Facebook cá nhân, tài khoản Zalo… Khi đã kết nối hoặc liên hệ khách hàng ban tiếp tục xem xét triển vọng của họ. Đó là việc tìm ra nhu cầu, sở thích của những người khách tiềm năng. Thậm chí là công việc, hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn, địa vị xã hội…

Nghiên cứu về thông tin khách hàng

Việc đánh giá sâu sắc về khách hàng trước khi chốt đơn giúp bạn giữ chân họ lâu hơn. Ngoài việc kinh doanh thì việc thiết lập mối quan hệ gắn bó với khách hàng chính là phương cách hiệu nghiệm để phát triển và mở rộng kinh doanh. Việc tìm hiểu về độ tuổi hay tên họ của khách hàng giúp bạn xưng hô lễ phép tạo thiện cảm với mọi người. Nếu bạn muốn nghiên cứu đánh giá khách hàng thì phải xác định mức độ nhu cầu về sản phẩm của họ. Ngoài ra giai đoạn của quy trình xây dựng kênh bán hàng đang tìm hiểu, hay là đã hoàn thành để bạn đưa ra chiến lược sale hợp lý.

Quảng bá sản phẩm

Theo cá nhân tôi thì việc quảng bá sản phẩm đóng vai trò thiết yếu trong cả quy trình xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả. Bởi vì khách hàng đều có thể biết đến những đặc điểm nổi bật, tác dụng, lợi ích của sản phẩm và dịch vụ thông qua cách bạn giới thiệu chúng đến người tiêu dùng. Đặc biệt là các chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn cũng sẽ thu hút được khách hàng ghi nhớ đến sản phẩm, dịch vụ khi có nhu cầu hoặc giới thiệu cho người thân, bạn bè.

Chốt đơn hàng hay bán sản phẩm

Nếu bạn phán đoán được tính cách, sở thích, gu thẩm mỹ của khách hàng thì cơ hội chốt của bạn là rất lớn. Đây là giai đoạn cuối cùng trong cách xây dựng quy trình bán hàng. Điều quan trọng nhất là mức giá và chế độ bảo hành sau khi mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ để khách hàng cảm thấy thỏa mãn và hài lòng sở với số tiền họ đã mua sản phẩm.

Trí Thành software cung cấp nhiều giải pháp phần mềm ứng dụng trong kinh doanh

Chúng tôi trải qua nhiều năm kinh nghiệm phát triển và thực hiện hàng trăm phần mềm ứng dụng cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trí Thành Software trang bị đầy đủ các module nghiệp vụ quản lý  khi khách hàng yêu cầu cho việc kinh doanh như bán hàng, quản lý hàng tồn kho, quy trình sản xuất, kế toán tiền lương tổng hợp, quản lý văn bản, dự án, IFRs…

Xem thêm : Những mềm quản lý hàng tồn kho được nhiều người ưa chuộng sử dụng

Liên hệ với công ty An Mộc Thanh

Địa chỉ : 06 Đường Linh Trung, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Email :  info@nexmi.com

Điện thoại : 0876.33.00.99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *