Trong thế kỷ 21, công nghệ đã thay đổi cách chúng ta kinh doanh. Phần mềm hoạt động thông minh, đặc biệt là các giải pháp đám mây, đang nổi lên như một yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu suất kinh doanh. Hãy cùng Trí Thành Software tìm hiểu về những lợi ích và cách phần mềm hoạt động thông minh có thể cải thiện doanh nghiệp của bạn.

Phần Mềm Hoạt Động Thông Minh: Khái Niệm và Cấu Tạo

Phần mềm hoạt động thông minh là một hệ thống phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine Learning) để tự động thực hiện nhiều nhiệm vụ, từ tự động hóa quy trình đến phân tích dữ liệu và ra quyết định. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa tài nguyên, và tăng cường hiệu suất làm việc.

Cấu tạo của phần mềm hoạt động thông minh thường bao gồm:

Hệ thống kinh doanh thông minh được thực hiện thông qua quy trình gồm các bước sau: Data sources (Nguồn dữ liệu) -> Kho dữ liệu và khối dữ liệu -> Business intelligence methodologies (Phương pháp kinh doanh thông minh)->: Data exploration (Thăm dò dữ liệu) -> Data mining (Khai phá dữ liệu)-> Optimization(Tối ưu hóa)->: Decisions(Quyết định)

Nguồn dữ liệu: Trong tầng đầu tiên của thành phần kiến trúc hệ thông  cần phải tập hợp và tích hợp các dữ liệu được chứa trong nhiều nguồn trực tiếp và nguồn gián tiếp không đồng nhất về xuất xứ và loại.

Kho dữ liệu và khối dữ liệu

là chỗ chứa trước tiên nhất cho việc phát triển kiến trúc của hệ BI. Khối dữ liệu là các hệ thống thu thập tất cả các dữ liệu yêu cầu bởi một phòng ban nào đó của công ty như tiếp thị, đánh giá, cho mục đích phân tích một vài chức năng của hệ thống BI.

Khai thác, thăm dò dữ liệu 

Các kỹ thuật công cụ được sử dụng hỗ trợ cho hệ thống BI được sử dụng như là các câu truy vấn và tạo ra các báo cáo, các phương thức thống kê. Giúp cho người ra quyết định phân tích dữ liệu, trả lời các câu hỏi và kiểm tra tính nguyên bản của dữ liệu.

Khai phá dữ liệu (Data mining)

Đây là phần rất quan trọng trong hệ thống BI, là các phần sẽ biến đổi từ dữ liệu thô, khai thác những thông tin cần thiết để đưa ra và hỗ trợ trong việc ra quyết định. Bao gồm các kỹ thuật trích xuất thông tin, tri thức từ tập dữ liệu, gồm cả các mô hình toán học cho việc nhận dạng mẫu, học máy và các kỹ thuật của khai phá dữ liệu.

Tối ưu hóa (Optimization)

Thành phần tối ưu hóa cho phép xác định giải pháp tốt nhất từ tập hợp các hành động liên quan. Tập các hành động này có thể rất rộng và đôi khi không xác định.

Quyết định 

Đỉnh của kim tự tháp ứng với việc lựa chọn và thực thi phương thức quyết định nào đó dựa trên sự tính toán, so sánh đối chiếu của các phương thức toán học. Tuy nhiên, mặc dù cách thức lựa chọn được thông qua do cách thức toán học, việc quyết định theo hướng nào đó lại phụ thuộc vào người ra quyết định.

Lợi Ích Khi Áp Dụng Phần Mềm Hoạt Động Thông Minh trong kinh doanh

Cung cấp cái nhìn tổng quát về doanh nghiệp

Xây dựng được hệ thống tập trung với quy trình tích hợp, dữ liệu liên kết để các bộ phận, phòng ban, công ty, nhà máy thực hiện đồng thời trên cùng hệ thống. Từ đó, bức tranh tổng quan về các hoạt động sản xuất, kinh doanh được tổng hợp nhanh chóng, chính xác và kịp thời với nguồn lực và thời gian thực hiện tối ưu.

Hỗ trợ quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Giúp doanh nghiệp quản trị tối ưu hàng tồn kho, quản trị tốt chi phí, từ đó giảm giá thành sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh. Đặc biệt đối với mô hình nhiều công ty, nhiều chi nhánh, nhiều nhà máy thì việc ứng dụng phần mềm giúp chuẩn hóa quy trình, hệ thống báo cáo cũng như KPI để đo lường hiệu quả và hiệu suất làm việc.

Tăng tính tuân thủ của nhân viên

Là cơ hội đào tạo nghiệp vụ cho tất cả nhân viên làm việc tuân thủ quy trình, tăng tính chuyên nghiệp và tăng năng suất. Doanh Nghiệp dễ dàng đón nhận nhân tài cũng như các nhà đầu tư, đối tác và khách hàng. Ứng dụng phần mềm  còn giúp DN phát hiện ra “nút thắt cổ chai” để lên kế hoạch đào tạo, luân chuyển và quy hoạch nhân sự giúp công ty vận hành hiệu quả hơn.

Tăng chất lượng thành phẩm

Không chỉ có lợi ích thiết thực trong cung cấp thông tin, quản lý hay giảm chi phí mà ERP còn hỗ trợ nâng cao chất lượng sản phẩm. Nguyên nhân là bởi các hoạt động như xây dựng, đánh giá, kiểm tra, giám sát cho đến quản lý chất lượng đều nằm trong sự quản lý của phần mềm. Cụ thể:

Tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp

Phần mềm của Trí Thành Software cũng cho phép kết nối và tích hợp với các hệ thống khác để thực hiện giao dịch tự động, giảm thiểu sai sót với thời gian và nguồn lực ít nhất.Tối ưu hóa hiệu quả làm việc của nhân viên

Phần mềm hoạt động thông minh đã thay đổi cách chúng ta kinh doanh và quản lý doanh nghiệp. Với tính năng đầy đủ và khả năng tùy chỉnh cho từng ngành hàng, phần mềm đám mây hoạt động online đang là công cụ mạnh mẽ để cải thiện hiệu suất kinh doanh và định hình tương lai của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *