Công nghệ ngày càng phát triển người ta sử dụng nhiều các phần mềm trong việc quản lý các hoạt động trong doanh nghiệp. Trong những phần mềm quản lý mạng LAN chính là một trong những những loại phần mềm được nhiều người ưa chuộng sử dụng, nhất là đối với những doanh nghiệp cần phải bảo đảm về các thông tin trong quá trình vận hàng của doanh nghiệp. Các phần mềm quản lý mạng LAN không chỉ được sử dụng trong doanh nghiệp mà còn được dùng nhiều trong các khu vực trường học, thư viện,… để quản lý internet một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây của Trí thành Software sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm quản lý mạng LAN được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Phần mềm quản lý mạng LAN là gì?

Mạng LAN hay còn được gọi là mà cục bộ đây là một trong những hệ thống giúp kết nối các thiết bị công nghệ với nhau trong khu vực nhỏ, mạng LAN nên nó thường được sử dụng trong các khu vực doanh nghiệp, trường học, nhà máy xí nghiệp thư viện,… 

Xem thêm: 6 phần mềm quản lý nhà thuốc mang lại hiệu quả bất ngờ

Để cho mạng LAN được hoạt động một cách cách hiệu quả cũng như có thể quan sát và kiểm soát được quá trình hoạt động của các thiết bị công nghệ trong hệ thống. Người ta đã sử dụng phần mềm quản lý mạng LAN sẽ giúp cho hệ thống hoạt động một cách hiệu quả. Không chỉ vậy còn có thể kiểm soát được tất cả các hoạt động của các thiết bị trong hệ thống để đảm bảo an toàn thông tin cho doanh nghiệp.

Những phần mềm quản lý mạng LAN nên nhiều doanh nghiệp lựa chọn

ManageEngine OpManager – phần mềm quản lý toàn diện

ManageEngine OpManager là một trong những phần mềm quản lý không chỉ để quản lý mạng LAN mà nó còn quản lý tất cả các vấn đề của doanh nghiệp. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ giúp bạn có thể Quản lý việc sử dụng băng thông, Theo dõi các thiết bị, Xác định sự cố trong hệ thống, …. Và đặc biệt quá trình bảo mật thông tin trong trong phần mềm ngày vô cùng tốt giúp bạn có thể tránh được các vấn nạn về ăn cắp thông tin.

Đây chính là một trong những phần mềm giúp bạn có thể quản lý hiệu quả tất cả các vấn đề không chỉ là mạng LAN của doanh nghiệp. Có thể tích hợp tất cả các hệ thống lại với nhau và xử lý một cách hiệu quả, và điểm đặc biệt của hệ thống này đó chính là bạn sẽ không cần phải trả bất cứ một khoản phí thiết lập nào khác.

Bandwidth Splitter – phần mềm quản lý băng thông

Bandwidth Splitter chính là một trong những phần mềm quản lý mạng internet trong mạng LAN nhất trong lĩnh vực quản lý băng thông, phần mềm này giúp bạn có thể quản lý hệ thống máy tính trong khu vực mạng LAN nhỏ để đảm bảo được sự an toàn trong hệ thống. Ưu điểm của phần mềm quản lý băng thông này đó chính là có thiết kế nhỏ gọn và có thể tích hợp trên tường lửa sever giúp cho các thao tác nội bộ diễn ra an toàn.

Không chỉ vậy với phần mềm này bạn còn có thể thực hiện các việc khác giúp cho doanh nghiệp vận hành tốt hơn như: 

Ideal Administration – phần mềm quản lý tập trung

Ideal Administration cũng được coi là một trong những phần mềm quản lý mạng nội bộ, việc sử dụng phần mềm này bạn phải sử dụng một máy tính chủ cài đặt phần mềm sau đó quản lý toàn bộ hệ thống máy chủ máy trạm máy in trên hệ thống mạng LAN. Quản lý thông qua một chiếc máy chủ tập trung chính là một trong những đặc điểm ưu việt của phần mềm này giúp cho hệ thống hoạt động một cách hiệu quả hơn. Biết cách sử dụng của phần mềm này cũng vô cùng đơn giản in tất cả mọi người đều có thể sử dụng phần mềm này để quan sát và kiểm soát mạng LAN.

OsMonitor – phần mềm quản lý máy tính 

OsMonitor Biết đến là một trong những phần mềm quản lý máy tính mạng LAN được sử dụng phổ biến nhất tại các doanh nghiệp và công ty trên thị trường Việt Nam hiện nay. Được biết phần mềm này có rất nhiều ưu điểm và đặc biệt có tính năng nổi bật khiến cho nhiều người sử dụng yêu thích. Ngoài việc có thể giám sát và quản lý các hệ thống mạng LAN lên thì nó còn có thể sử dụng ảnh để: Giám sát, lưu trữ hình ảnh hiệu quả; Quản lý tất cả các hoạt động của hệ thống máy tính người dùng; Lưu trữ tập tin,… 

Advanced IP Scanner – phần mềm quét mạng

Advanced IP Scanner là một trong những phần mềm quét mạng được nhiều người ưa chuộng, đặc điểm thiết kế của phần mềm này vô cùng đơn giản và có tốc độ quét nhanh, làm tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống LAN. Ứng dụng phần mềm này bạn có thể quét nhanh các số lượng IP lớn, hỗ trợ kết nối các máy tinh trong hệ thống nhanh chóng,…

Xem thêm: Điểm mặt 4 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí 2022

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những phần mềm quản lý mạng LAN được tất cả các doanh nghiệp, công ty ưa chuộng sử dụng, mong rằng có những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *