Xã hội phát triển đi kèm theo mọi thứ cũng cải tiến dần lên. Trong đó, thư viện là một khu vực có nhiều sự rườm rà và khó khăn theo những cách vận hành và quản lý xưa cũ. Chính vì thế mà có nhiều các phần mềm ra đời để hỗ trợ cho con người trong việc xử lý thông tin, lưu trữ giấy tờ, dữ liệu, sổ sách quan trọng. Hôm nay Trithanhsoft.com sẽ liệt kê giúp bạn những phần mềm quản lý thư viện tốt và được đánh giá cao nhất

Phần Mềm TCSOFT (TCSOFT-LIB)

Phần mềm quản lý thư viện Online – TCSOFT (TCSOFT-LIB) được đánh giá là một phần mềm có độ hữu dụng cao trong công tác quản lý thư viện. Phần mềm này được sử dụng phổ biến và được nhiều người lựa chọn từng sử dụng đánh giá. Đây là phần mềm có chất lượng tốt nhất trong số những phần mềm quản lý thư viện phổ biến hiện nay. 

Phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB mang đến cho người sử dụng những tính năng nổi trội, hầu hết là tự động hoá và giảm thiếu sức lao động của người quản lý. Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ được phép sử dụng phần mềm linh hoạt ở mọi nơi, nhiều vị trí khác nhau. Các tính năng tự động hoá cũng được phần mềm này tối ưu tốt để hỗ trợ công việc quản lý thư viện cho người sử dụng

Phần Mềm Libol

Bên cạnh cái tên nổi trội là Phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB. Chúng ta không thể bỏ qua Libol. Một phần mềm quản lý thư viện nổi lên nhờ đánh trúng tâm lý khách hàng về mức giá và tập trung vào phân khúc tầm giá phổ thông. Mặc dù mức giá của phần mềm quản lý thư viện này cực kỳ hợp lý, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta có thể đánh giá thấp chất lượng của phần mềm này. 

Đây là một phần mềm quản lý thư viện có nhiều điểm sáng nổi bật, có các chức năng khá hữu dụng và thông minh, giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc quản lý thư viện trong các trường học

Phần mềm được tạo dựng cho việc tối ưu hẳn cho việc quản lý thư viện. Chính vì thế, các chức năng trong phần mềm giúp bạn dễ dàng phân loại danh mục các loại sách, số lượng ra vào của dữ liệu, rất dễ dàng để theo dõi trên phần mềm này

Đọc thêm: Phần mềm quản lý in ấn

Thư Viện Điện Tử Tích Hợp ILib

Một phần mềm tốt nữa trong danh sách những phần mềm quản lý thư viện tốt chính là thư viện điện tử ILib. Đây là một phần mềm có nhiều công năng tiện ích giúp đỡ rất nhiều các công việc của 1 người quản lý thư viện. Sự tiện dụng đến từ khả năng có thể tự động hoá được nhiều thứ, giúp cho chúng ta dễ dàng tìm kiếm, phân loại sách báo. biết được tình trạng của chúng để tiện cho việc bảo quản, cho vay mượn dễ dàng hơn rất nhiều

Ngoài ra, phần mềm này cũng có dạng website giúp người quản lý có thể tự đưa tài liệu lên trên môi trường internet, tiện dụng cho việc quản lý các dạng sách điện tử.

Phần Mềm DTSoft

Phần mềm quản lý thư viện tiếp theo có tên trong danh sách này không nào khác chính là  DTsoft. Cũng mang những chức năng cơ bản như những phần mềm khác, phần mềm này có tự động quản lý sách báo, tài liệu trong thư viện. Giúp đỡ phân loại các danh mục sách, đầu sách theo các tiêu chí khác nhau. 

Khi sắp xếp theo các chức năng của phần mềm thì lúc tìm mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Người quản thư rất dễ dàng để có thể tìm ra sách hay tài liệu thông qua các thông tin lưu trong phần mềm

Một điểm mạnh nữa của phần mềm này chính là giúp cho người quản lý thư viện có thể quản lý số lượng độc giả thông qua các thông tin cá nhân họ để lại.

Phần Mềm NANO ELIB

Phần mềm quản lý thư viện NANO ELIB chính là một đối thủ đáng dè chừng của rất nhiều người khác. Phần mềm này chứa nhiều các giải pháp giúp cho việc quản lý thư viện, trường học trở lên vô cùng hiệu quả. 

Thông qua phần mềm này, bạn có thể quản lý sách trong việc sắp xếp, bổ sung, cho mượn sách, tìm sách. Giúp tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian khi phải đi tìm sách trong một mớ sách lộn xộn trước kia. Qua đó giúp người quản lý của thư viện nâng cao hiệu quả quản lý thư viện

Phần Mềm Quản Lý Misa

Đứng cuối cùng trong danh sách chính là Misa. Thực chất thì Misa là một phần mềm quản lý thư viện trường học tổng thể, có nhiều chức năng khác nhau trong việc quản lý trường học và các thứ liên quan. Tuy nhiên trong Misa có một chức năng quản lý thư viện rất tốt. 

Misa hỗ trợ đưa mọi thông tin lên trên bộ nhớ online, điện toán đám mây, nên chúng ta hoàn toàn có thể tự quản lý thư viện của trường thông qua kết nối internet mọi lúc mọi nơi, trên nhiều thiết bị khác nhau.

Với Misa, chỉ cần quét mã vạch là đã có thể dễ dàng làm được các việc khó khăn trước kia như kiếm sách một cách nhanh chóng.

Tóm tắt

Sử dụng phần mềm mang đến nhiều lợi ích đến không chỉ cho người quản lý thư viện mà cả người ghé thăm, người mượn sách, sinh viên của nhà trường đều tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian bỏ ra.

Trên đây là bài chia sẻ giúp bạn tìm thấy những phần mềm quản lý thư viện tốt nhất. Hi vọng bạn chọn lựa được phần mềm phù hợp với quy mô thư viện và công năng quản lý của mình.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *