Phần mềm quản lý công nợ – Việc khách hàng trong thời điểm hiện nay phát sinh những khoản công nợ ngày càng nhiều, bên cạnh đó, nghiệp vụ quản lý công nợ tương đối phức tạp với nhiều yếu tố phát sinh giúp cho những người quản lý trong các doanh nghiệp hay những cá nhân kinh doanh gặp những khó khăn nhất định khi tiến hành quản lý công nợ theo những cách thức cũ. Vì vậy, hôm nay, Công ty TNHH An Mộc Thanh cùng các bạn đi tìm hiểu về phần mềm quản lý công nợ và những phần mềm quản lý công nợ miễn phí nhé.

Phần mềm quản lý công nợ là gì?

Quản lý công nợ là quá trình chúng ta theo dõi, ghi nhận lại những khoản thu mà doanh nghiệp thu chi phí từ khách hàng, hoặc là những khoản phí mà doanh nghiệp phải trả khi mua hàng hay dịch vụ từ những công ty, nhà cung cấp, cá nhân khác với mục đích là đảm bảo quản lý tài chính có hiệu quả hơn. Đây cũng là những vấn đề rất cần thiết để giúp doanh nghiệp ổn định phát triển hơn khi quản lý tài chính tốt.

Để giúp quản lý công nợ có hiệu quả nhất với những con số rất lớn, từ trước đến nay việc quản lý công nợ được thực hiện qua cách truyền thống như sổ sách hay các phần mềm như excel đều được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, việc khoa học công nghệ phát triển, cách mạng công nghiệp 4.0 thì kinh tế số được chú trọng phát triển bên cạnh dựa vào các nền tảng công nghệ, một trong số đó để giúp cho việc quản lý công nợ đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì cần phải sử dụng đến các phần mềm quản lý công nợ.

Tham khảo thêm: Quản lý nhân sự, kế toán tiền lương.

Lợi Ích Của Phần Mềm Quản Lý Công Nợ

Tính chính xác trong công tác quản lý tài chính

Tính chính xác trong việc quản lý tài chính, nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều thời gian và nhân lực là những yếu tố đặc biệt quan trọng trong công việc kinh doanh, nhờ đó mà việc quản lý công nợ được thực hiện rất chính xác, chính xác hơn nhiều so với việc sử dụng các phương pháp truyền thống, đồng thời đảm bảo hiệu quả rất cao.

Đồng bộ hệ thống dữ liệu

Việc sử dụng các phần mềm quản lý công nợ sẽ giúp cho việc đồng bộ hệ thống dự diệu trên cùng một hệ thống, từ đó mà việc tìm kiếm các thông tin được tiến hành dễ dàng, không kể đến việc đưa nguồn dữ liệu vào cũng đảm bảo được tiến hành nhanh chóng, không giống như việc sử dụng các phương pháp trước kia, việc đưa thông tin vào chậm, dễ mất thông tin, việc quản lý thông tin không hiệu quả, nhất là những thông tin quan trọng của doanh nghiệp, công ty.

Việc sử dụng các phần mềm quản lý công nợ sẽ giúp cho quá trình quản lý bán hàng, quá trình vận chuyển, giao hàng sẽ tránh được những sai sót theo những cách thức quản lý trước đây. Đồng thời, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng công nợ sẽ giúp cho người quản lý nhận thấy được tình hình công nợ của doanh nghiệp vào những thời điểm cuối tháng, từ đó có những bước điều chỉnh về mặt tài chính cho phù hợp với khả năng của công ty. Nhờ vậy mà việc bán hàng cũng có những hiệu quả nhất định.

Xác nhận công nợ nhanh chóng

Đặc biệt, các phần mềm quản lý công nợ sẽ có khả năng làm được những xác nhận công nợ đối với khách hàng, trên cơ sở đó, các phần mềm này sẽ lập ra các báo cáo công nợ, các thông báo thanh toán công trợ dựa trên những liên kết có sẵn và có thể thông qua các báo nhỡ về công nợ. Như thế giúp người quản lý chủ động trong việc giải quyết công nợ.

Đối với những cá nhân, doanh nghiệp với lượng khách hàng lớn, không thể nào tìm được từng người một về những khoản công nợ, như vậy rất mất thời gian. Vậy với những phần mềm công nợ này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm khách hàng cần tìm một cách nhanh nhất bằng khả năng đồng bộ dữ liệu của nó.

Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm công nợ sẽ quản lý được một lượng khách hành vô cùng lớn, rất tiện ích hơn nhiều so với các cách thức quản lý công nợ trước đây.

Một số phần mềm quản lý công nợ nổi bật

TrustSales

Đây là một phần mềm quản lý rất được ưa chuộng sử dụng bởi những tính năng đặc biệt của nó như quản lý bán hàng công nợ hay quản lý các đơn đặt hàng, quản lý nhân viên. Việc sử dụng phần mềm quản lý công nợ TrustSales sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc quản lý, hơn nữa khả năng đồng bộ dữ liệu được thực hiện rất nhanh chóng khi đăng nhập qua nhiều thiết bị, bên cạnh đó là tính chính xác rất cao trong quá trình sử dụng.

Sapo pos

Sapo pos đây là một trong những phần mềm bán hàng được sử dụng rộng rãi bởi những tính ưu việt của nó, qua việc sử dụng phần mềm này giúp cho chủ các doanh nghiệp, các cá nhân kinh doanh, buôn bán có khả năng quản lý được khoản công nợ một cách tối ưu nhất.

CRM

CRM là một phần mềm quản lý công nợ miễn phí giúp quản lý khách hàng hiệu quả. Với những tính năng đa dạng của mình, phần mềm này hỗ trợ rất tốt cho doanh nghiệp giúp quản lý bán hàng hiệu quả, cũng như quản lý tài chính tối ưu nhất.

Trên đây là bài viết về phần mềm quản lý công nợ, trong đó có đưa ra một số phần mềm quản lý công nợ miễn phí. Qua bài viết này, Công ty TNHH An Mộc Thanh hy vọng các bạn sẽ có kiến thức nhất định về phần mềm quản lý công nợ và lựa chọn được những phần mềm phù hợp nhất. Nếu thắc mắc liên quan, bạn có thể gọi qua hotline hoặc bình luận dưới bài viết này để được tư vấn chi tiết. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *