Thị trường gốm sứ đang ngày càng cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp với nhau. Do đó họ cần phải có một phần mềm đáng tin cậy để lưu trữ, truy cập và quản lý thông tin một cách hiệu quả. Vì vậy mà ERP đã xuất hiện và như một giải pháp không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Vậy sau đây hãy cùng Trí Thành Software đi tìm hiểu về giải pháp ERP cho doanh nghiệp Gốm Sứ nhé. 

Giải pháp ERP là gì? 

Giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning) là một hệ thống phần mềm tích hợp các quy trình kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp như kế toán, tài chính, nhân sự, sản xuất, bán hàng, tiếp thị,… vào một nền tảng duy nhất. Giải pháp ERP giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình kinh doanh, cải thiện hiệu quả hoạt động và đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt hơn.

Xem thêm: Các sản phẩm của Trí Thành Software

Tình hình thị trường Gốm Sứ hiện nay 

Trên thị trường gốm sứ hiện nay tại Việt Nam, các sản phẩm gốm sứ của Việt Nam đang được đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất gốm sứ lớn nhất thế giới, với các thương hiệu gốm sứ nổi tiếng như Bát Tràng, Chu Đậu, Hương Mục, Thăng Long… Các sản phẩm gốm sứ của Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới, bao gồm các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Bên cạnh một số công ty đứng đầu ngành thì có rất nhiều những công ty Gốm Sứ khác gặp nhiều khó khăn. Vậy điều gì khiến công ty này khác biệt như vậy. Đó chính là sự áp dụng ERP vào quản trị và vận hành doanh nghiệp. Trong thời đại 4.0 hiện nay thì ERP là một giải pháp tất yếu cho ngành Gốm Sứ nói riêng và những ngành khác hiện nay nói chung. 

Một số giải pháp ERP dành cho doanh nghiệp Gốm Sứ hiện nay. 

Hiện tại, có nhiều giải pháp ERP phù hợp cho các doanh nghiệp trong ngành Gốm Sứ. Dưới đây là một số giải pháp ERP phổ biến mà các doanh nghiệp trong ngành này có thể xem xét:

Trước khi chọn một giải pháp ERP doanh nghiệp cần xác định rõ các yêu cầu cụ thể và mục tiêu kinh doanh. Ngoài ra, tư vấn với các chuyên gia hoặc nhà cung cấp phần mềm ERP cũng là bước quan trọng để đảm bảo rằng giải pháp được triển khai sẽ phù hợp và mang lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp.

Những lưu ý khi lựa chọn giải pháp ERP cho doanh nghiệp Gốm Sứ 

Đối với các doanh nghiệp Gốm Sứ nhỏ và vừa nên lựa chọn giải pháp ERP có quy mô phù hợp, tránh lựa chọn giải pháp quá lớn và phức tạp gây khó khăn trong việc triển khai và sử dụng. Doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu của mình trước khi lựa chọn giải pháp ERP để đáp ứng được các yêu cầu về quản lý sản xuất, bán hàng, marketing, tài chính,… 

Ngành Gốm Sứ có nhiều đặc thù riêng, do đó giải pháp ERP cần có tính linh hoạt và khả năng tùy biến cao để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Chi phí đầu tư và triển khai giải pháp ERP là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Doanh nghiệp cần lựa chọn giải pháp ERP có chi phí phù hợp với ngân sách của mình.

Tích hợp mô-đun quản lý tài chính và kế toán giúp theo dõi thu chi, quản lý hạch toán và tạo báo cáo tài chính đáng tin cậy. Không những vậy, hệ thống ERP cần có khả năng kết nối với các nhà cung cấp và đối tác trong chuỗi cung ứng để theo dõi đơn hàng, vận chuyển và dự báo cung cấp.

Doanh nghiệp nên lựa chọn một giải pháp ERP có khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai của doanh nghiệp Gốm Sứ. Nên lựa chọn những đơn vị có uy tín cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật định kỳ để hệ thống luôn hoạt động ổn định.

Xem thêm: Cách mà Phần mềm Cloud dành riêng cho ngành hàng giúp tạo sự khác biệt? 

Lời kết: 

Như vậy, qua bài viết trên Trí Thành Software đã cùng bạn đi tìm hiểu về giải pháp ERP cho doanh nghiệp Gốm Sứ. Nếu bạn có vấn đề gì cần thắc mắc hãy liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ ngay giải pháp ERP giúp doanh nghiệp của bạn phát triển tốt nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *