Ưu điểm của phần mềm quản lý tài sản là gì? Đây là suy nghĩ của các công ty và những doanh nghiệp lớn khi có quá nhiều tài sản vật chất, công cụ và quản lý nhiều tài sản lớn. Việc tránh thua lỗ trong nhiều năm quả thực là một điều khó khăn đối với các công ty. Làm sao để biết được thông tin chính xác và tình trạng hiện tại của tài sản, kiểm kê tài sản có giúp báo cáo đúng ngày tháng với thực tế hay không, đã khôi phục quyền sở hữu, chuyển giao cho phòng, ban, đơn vị, chi nhánh hay chưa? Để biết thêm chi tiết, mời các bạn hãy cùng Trí Thành Soft khám phá ngay bài viết dưới đây nhé

Phần mềm quản lý tài sản là gì?

Tài sản là tất cả các nguồn lực mà một công ty sở hữu, quản lý và từ việc quản lý và sử dụng chúng tạo ra lợi nhuận trong tương lai (tài sản cố định, công cụ dụng cụ), chẳng hạn như kho hàng, phương tiện, bàn ghế, máy tính, điện thoại, v.v. ở dạng vật chất, chẳng hạn như bản quyền, bằng sáng chế, giá trị nhãn hiệu. Phần mềm quản lý tài sản công là một trong những hệ thống hữu ích sẽ giúp cho doanh nghiệp theo dõi tình hình hoạt động của tài sản cố định, công cụ, dụng cụ để đưa ra dự đoán chính xác và các hành động sửa chữa, nâng cấp, thanh lý tài sản một cách nhanh chóng và kịp thời

>>>>Xem thêm: Top các phần mềm phổ biến mà các doanh nghiệp cần có

Doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm quản lý tài sản?

Các tập đoàn lớn như ngân hàng, tài chính, giáo dục, y tế, giao thông vận tải, khu chế xuất, khu công nghiệp với quy mô tài sản lớn trên mọi miền đất nước cần có giải pháp  quản lý và lưu trữ  dữ liệu  tài sản một cách an toàn, khoa học để tiết kiệm thời gian trong hoạt động và vì các công ty này có tài sản lớn ở nhiều đơn vị, chi nhánh nên thường gặp khó khăn về quản lý, nhiều công ty có ban lãnh đạo chỉ làm việc trên bảng kê thông tin trên Excel thủ công, gây bất tiện trong công tác quản lý và quá trình tra cứu. Thông tin tài sản Dẫn đến khó khăn trong công tác quản lý,  thống kê tài sản và mất nhiều thời gian cho việc kiểm kê tài sản.

Phần mềm quản lý tài sản mang đến lợi ích gì?

Sử dụng phần mềm quản lý tài sản cố định miễn phí là một giải pháp hữu hiệu và tối ưu cho các công ty, bởi nó mang lại những ưu điểm như:

  1. Quản lý và kiểm kê tài sản trên cùng một hệ thống duy nhất

Sử dụng các phương pháp truyền thống ví dụ như nhập thông tin và dữ liệu vào Excel có thể dẫn đến dữ liệu không nhất quán vì nhiều người và bộ phận khác nhau nhập thông tin về loại tài sản này. Người dân nhập thông tin khác nhau về các loại tài sản dẫn đến  dữ liệu không đồng bộ, bộ phận quản trị và kế toán  gặp khó khăn trong việc quản lý và kiểm kê. Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp công ty dễ dàng thống kê, lưu trữ và quản lý thông tin về tài sản. Bằng cách sử dụng phần mềm, tài sản được xác định ngay từ đầu và được phân loại thành bất kỳ loại tài sản nào.

  1. Theo dõi mọi lúc mọi nơi, vận hành thuận tiện

Hầu hết các phần mềm quản lý tài sản hiện nay đều hoạt động trên  hệ thống trực tuyến, người quản trị và người dùng  có thể truy cập cùng lúc, dễ dàng kiểm tra thông tin mọi lúc mọi nơi, giảm bớt gánh nặng khi phụ thuộc vào thông tin của một người, một số máy lưu trữ  dữ liệu duy nhất và quá trình giám sát trở nên minh bạch hơn và nhanh hơn.

  1. Nâng cao hiệu suất sử dụng tài sản

Trong bất kỳ hoạt động đầu tư kinh doanh nào, các công ty luôn phấn đấu vì mục tiêu cuối cùng là lợi nhuận. Khai thác tối đa công năng sử dụng tài sản, thống kê thời gian sử dụng, mức độ sử dụng và mức độ hao mòn tài sản nhằm tạo điều kiện cho người sử dụng dễ dàng kiểm soát thông tin từ đó đưa ra các giải pháp cụ thể để quản lý  tài sản hợp lý (điều chuyển, thu hồi hoặc thanh lý tài sản). Việc sử dụng phần mềm quản lý tài sản đảm bảo giúp doanh nghiệp tránh được thất thoát, kiểm soát được việc khấu hao tài sản, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

  1. Bảo mật cao, tính năng phân quyền rõ ràng

Tất cả các phần mềm quản lý tài sản đều có tính bảo mật dữ liệu rất cao, việc phân quyền dữ liệu, truy cập hay chỉnh sửa dữ liệu là rất quan trọng, các công ty phải đảm bảo những người có liên quan có quyền truy cập và xử lý thông tin để tránh các trường hợp chồng chéo liên quan đến quản lý dẫn đến thua lỗ và kém hiệu quả. 

>>>>Xem thêm: 5 phần mềm quản lý văn bản tiện lợi cho giới văn phòng công sở

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH An Mộc Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *