Phần lớn các doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm với khối lượng lớn, việc quản lý và theo dõi quả thật quá khó khăn. Từ đó, sẽ xảy ra tình trạng thiếu hụt số lượng hàng hóa cũng như quản lý không nắm được cách kiểm soát dẫn rủi ro cao. Vậy làm thế nào để có thể quản lý một cách tốt nhất. Trí Thành Software sẽ mách bạn 5 kinh nghiệm quản lý sản xuất ngành may qua nội dung bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

5 Kinh nghiệm quản lý sản xuất ngành dệt may

Trong ngành may mặc, bạn là nhà quản lý một đơn vị có quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ thì vẫn nên nắm chắc 5 kinh nghiệm quản lý sản xuất ngành may mặc chuyên nghiệp. Như vậy, mới đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. 

Quản lý số lượng đơn hàng

Để người quản lý có thể kiểm soát và quản lý được số lượng lớn đơn hàng cũng như lợi nhuận trên từng đơn. Ngoài ra, còn có khả năng thống kế được bao nhiêu đơn hàng, sản phẩm nào đang được người tiêu dùng ưa chuộng, giá sản hàng hóa đó bao nhiêu,… Khi bạn đã nắm rõ được những điều này, bạn có có cái nhìn tổng quan hơn về nguồn nguyên liệu cần sử dụng như: chất liệu vải, màu sắc sản phẩm, các màu sắc đang cần thiết, sso lượng cần là bao nhiêu,… Như vậy, quản lý mới thiết lập được bảng kế hoạch chi tiết để tính toán giá thành cho từng sản phẩm. 

Kiểm soát lệnh sản xuất và quá trình sản xuất

Đây được xem là giai đoạn quản lý lệnh hàng hóa/sản phẩm rất cần thiết vì thường sẽ xảy ra nhiều sai sót. Để hạn chế được những rủi ro quá tải cũng như chủ động trong quá trình ra lệnh hay phân công nhiệm vụ từ các bộ phận sản xuất. Không những thế, để có thể đảm bảo được các tiến độ thực hiện phải đúng với kế hoạch đặt ra cũng như có chuyên môn, cụ thể hóa từng nhiệm vụ đến các tổ sản xuất. Như vậy, quản lý mới có thể kiểm soát và theo dõi tình hình để có thể phân bố lại lệnh sản xuất cũng như phân công công việc phù hợp, cập nhật tình tình sản xuất thường xuyên trong mỗi ngày, mỗi giờ. 

 =>> Xem thêm : Tìm hiểu về phần mềm quản lý sản xuất – Phần mềm tốt nhất cho mọi doanh nghiệp

Quản lý, kiểm kê kho hàng

Đây là một vấn đề hầu hết đều xảy ra với các doanh nghiệp trong việc sản xuất hàng hóa/sản phẩm. Tuy nhiên, quản lý doanh nghiệp rất khó có thể kiểm soát và tối ưu được sản phẩm tồn kho đặc biệt đối với ngành may mặc. Bởi vì chúng có quá nhiều nguyên vật liệu khác nhau như: nguyên liệu, thành phẩm và bán thành phẩm,… Để có để giảm được thời gian thực hiện cũng như những rủi ro làm thiếu hụt hàng hóa trong kho. Giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp đó là tìm ngay và sử dụng phần mềm thay vì dùng giấy tờ truyền thống.  

Quản lý nhân viên

Đối với ngành sản xuất may mặc, để được quy trình sản xuất diễn ra theo đúng với kế hoạch được đặt ra. Người quản lý doanh nghiệp phải có kinh nghiệm quản lý sản xuất ngành may chuyên nghiệp để có thể điều phối nhân viên thực hiện đúng với công đoạn trong dây truyền. Đối với dây truyền sản xuất một bộ phận làm sai sẽ ảnh hưởng đến gai đoạn làm việc của bộ phận khác. Vì vậy, thực hiện phân công nhận sự phù hợp đúng với trình độ chuyên môn của từng người sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro trong quá trình sản xuất.  

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên xây dựng mối quan hệ tốt với nhân viên, các bộ phận, phòng bạn với nhau qua các chế độ thưởng, bằng khen nhân viên xuất sắc. Như vậy vừa có thể khích lệ tinh thần làm việc cũng như tạo sự trung thành với doanh nghiệp.  

Làm báo cáo nhanh chóng 

Mô hình doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đều có các công tác thực hiện báo cáo kết quả công việc theo chu kỳ hay theo tuần, tháng, năm. Như vậy, người quản lý mới có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp có tốt hay không. Từ đó đề xuất ra các giải pháp để giải quyết tình hình. 

Tuy nhiên, bạn cần phải trung thực trong quá trình báo cáo như vậy doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các phần mềm quản lý sản xuất ngành may mặc để có thể làm báo cáo đơn giản chỉ qua vài thao tác cơ bản, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức của mình. 

=>>Đừng bỏ lỡ: Phần mềm quản lý kho dễ dàng tại Trí Thành Software.

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin liên quan đến kinh nghiệm quản lý sản xuất ngành may mà bạn nên nắm. Trí Thành Software hy vọng đây sẽ là những kiến thức có ích đối với bạn trong công việc quản lý của mình. Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng phần mềm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *