Hiện nay, khi thương mại điện tử ngày càng phát triển thì việc xử lý hàng trả lại hiệu quả sẽ quyết định sự hài lòng của khách hàng cũng như thành công của doanh nghiệp. Để có thể quản lý trả hàng hiệu quả thì hãy sử dụng những phần mềm quản lý chất lượng. Trong bài viết này, hãy cùng Trí Thành Software tìm hiểu Top 5 phần mềm quản lý trả hàng cho logistics và thương mại điện tử nhé.

Phần mềm Quản lý trả hàng là gì?

Phần mềm quản lý trả hàng chính là phần mềm được sử dụng để nhằm giúp quy trình đổi trả sản phẩm trong Logistics và Thương mại dịch vụ trở nên đơn giản và tối ưu hơn. Nó cũng mang đến cho doanh nghiệp nền tảng tập trung tốt để có thể xử lý các khía cạnh của hàng trả lại. Phần mềm này có thể tự động hóa các tác vụ khác nhau, khả năng hiển thị được cải thiện, mang đến cho các công ty và khách hàng lợi ích.

Thông qua phần mềm hữu ích này, các công ty logistics và thương mại điện tử có thể nâng cao được hiệu quả, giảm thiểu chi phí và cung cấp đến khách hàng những dịch vụ chất lượng.

Xem thêm: Phát triển phần mềm theo yêu cầu

Chức năng phần mềm quản lý trả hàng

Phần mềm quản lý trả hàng giúp việc trả lại hàng cho khách hàng trở nên thuận lợi hơn. Khách hàng có thể yêu cầu trả lại cùng với lý do và sở thích của họ một cách dễ dàng bởi giao diện phần mềm rất thân thiện với người sử dụng. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mượt mà, đồng thời loại bỏ được sự cần thiết của các kênh liên lạc phức tạp. 

RMS sẽ chịu trách nghiệm cho toàn bộ quá trình ủy quyền tải lại sau khi yêu cầu trả lại được thực hiện. Việc đánh giá các quy tắc, chính sách và điều kiện hoàn trả do doanh nghiệp đặt ra sẽ được tự động hóa để đảm bảo việc quyết định nhất quán và hiệu quả nhất. RMS cũng sẽ loại bỏ sự can thiệp thủ công, giảm thiểu chậm trễ, sai sót khi tự động phê duyệt hay từ chối các yêu cầu trả hàng. Điều này cũng giúp tiết kiệm nhiều nguồn lực và thời gian.

Những yếu tố chính giúp cho phần mềm quản lý trả hàng hiệu quả cho logistics và thương mại điện tử là khả năng hiển thị và theo dõi. Với khả năng hiển thị theo thời gian thực tế về trạng thái và vị trí của hàng trả lại, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi tiến độ trả lại ở mỗi bước. RMS đảm bảo rằng các công ty logistics và thương mại điện tử có thể hiển thị đầy đủ, đồng thời cho phép cung cấp và cập nhật thông tin chính xác cho khách hàng, đồng thời có thể đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc quản lý và tân trang hàng tồn kho.

Thông qua phần mềm này, các doanh nghiệp có thể theo dõi được mức tồn kho, tình trạng của hàng hóa bị trả lại, đồng thời có thể làm giảm sự khác biệt về hàng tồn kho, chi phí lưu kho cũng được giảm thiểu, tối đa hóa lợi nhuận.

Ngoài ra, RMS còn có khả năng báo cáo và phân tích tốt. Thông qua khai thác dữ liệu, RMS sẽ cung cấp các thông tin về xu hướng, lý do và hành vi trả hàng của khách hàng. Các công ty thương mại điện tử và logistics có thể xác định các mẫu, giải quyết nguyên nhân để cải thiện chất lượng sản phẩm, từ đó làm giảm tỷ lệ hoàn trả hàng theo thời gian. 

Top 5 phần mềm quản lý hàng trả lại miễn phí, hiệu quả

Returnly

Đây là nền tảng quản lý tả hàng vô cùng thân thiện với người dùng, nó cung cấp gói sử dụng miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ. Bên cạnh đó, giao diện đơn giản dễ sử dụng giúp doanh nghiệp theo dõi trạng thái hàng trả lại dễ dàng.

ShipStation

Phần mềm này được biết đến là một phần mềm thực hiện các đơn hàng và vận chuyển, tuy nhiên nó cũng có khả năng quản lý hàng trả lại vô cùng hiệu quả. Với gói sử dụng miễn phí, các doanh nghiệp có thể xử lý hàng trả lại, tạo nhãn trả lại và theo dõi các lô hàng trả lại. Phần mềm này phù hợp sử dụng với các doanh nghiệp ở mọi quy mô khác nhau.

Return Magic

Mỗi tháng, Return Magic sẽ cung cấp gói dùng miễn phí với 100 lần hoàn trả, rất phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Người dùng có thể dễ dàng quản lý hàng trả lại, tạo nhãn tả lại và tự động hóa quy trình hoàn trả bởi giao diện rất dễ sử dụng. Phần mềm này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và điều kiện thuận lợi để quá trình hoàn trả trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Ready Returns

Với phần mềm quản lý trả hàng miễn phí này, các công ty logistics và thương mại điện tử có thể tạo và quản lý ủy quyền trả hàng, quy trình trả hàng được tự động hóa, tạo nhãn trả hàng. 

Ngoài ra, bếu các doanh nghiệp có nhu cầu quản lý trả hàng nâng cao hơn thì có thể sử dụng tính năng trả phí của phần mềm này.

Loop Return

Đây cũng là phần mềm quản lý trả hàng vô cùng hữu ích. Các doanh nghiệp có thể tạo chính sách trả hàng tùy chỉnh, tạo nhãn trả hàng cũng như theo dõi hàng trả theo thời gian thực tế. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp khả năng phân tích và báo cáo để doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng và hành vi trả lại của khách hàng.

Xem thêm: Kinh Doanh Với Phần Mềm Hoạt Động Thông Minh

Tạm kết

Trên đây là những thông tin mà Trí Thành Software muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ:

Email: trithanh.soft@gmail.com

Phone: 0909 277 887

Địa chỉ: 06 Linh Trung, Tp Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *