Hiện nay, công nghệ hiện đại được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào việc lập kế hoạch sản xuất. Bởi nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Trong bài viết này, hãy cùng Trí Thành Software tìm hiểu 10 phần mềm lập kế hoạch sản xuất miễn phí, hiệu quả nhé.

Phần mềm lập kế hoạch sản xuất là gì?

Phần mềm lập kế hoạch sản xuất là phần mềm được sử dụng để lập kế hoạch sản xuất các đơn đặt hàng số lượng lớn cũng như quản lý các hoạt động sản xuất, lắp ráp theo đơn đặt hàng. Phần mềm này rất phù hợp với những tổ chức sử dụng một lượng lớn các thành phần sản xuất hoặc là có những nhiệm vụ phức tạp. Ngoài ra, nó cũng đóng vai trò quan trọng đối với những công ty mà cơ sở vật chất hạn chế nhưng lại được sử dụng cho các loại sản phẩm khác nhau có cạnh tranh về nguồn lực.

Những phần mềm lập kế hoạch sản xuất phổ biến

Phần mềm TTS Cloud ERP của Trí Thành Software

Khi sử dụng phần mềm này, công đoạn sản xuất sản phẩm sẽ được đưa vào lệnh sản xuất một cách tự động, việc hiển thị nó để các bộ phận thực hiện có độ chính xác cao.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm này:

– Lập kế hoạch sản xuất theo ngày, tuần, tháng,…

– Các đơn hàng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên

– Thời gian hoàn thành công việc được tính toán tự động

– Tính toán thời gian hoàn thành kế hoạch tự động

– Phân bổ các nguồn lực máy móc và nhân sự.

M1 ERP

M1 ERP với những tính năng vô cùng nổi bật như quản lý tài chính, sản xuất, hàng tồn kho và lập kế hoạch sản xuất,… sẽ giúp các công ty có quy mô vừa và nhỏ sản xuất các đơn đặt hàng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý Sản Xuất

NDS ERP

NDS ERP là phần mềm có khả năng xử lý được các đơn đặt theo lịch trình, trực tiếp và liên tục, tự động lựa chọn các cấu hình của cơ sở theo đơn đặt hàng cũng như các phụ kiện. Phần mềm này sẽ mang đến cho nhà phân phối các công cụ như phân tích bán hàng kết hợp với kế toán, hàng tồn kho, quản lý kho và mua hàng, báo giá, xử lý đơn hàng và theo dõi hoa hồng.

Infor LN

Đây là phần mềm lập kế hoạch sản xuất chất lượng có thể đáp ứng những nhu cầu sản xuất rời rạc của doanh nghiệp.

Ở bất cứ đâu, hệ thống đều sẽ tích hợp tài chính, dịch vụ, đơn đặt hàng và quản lý chất lượng. Đồng thời, phân tích theo từng ngành, từng ngữ cảnh cụ thể, thu thập dữ liệu theo thời gian để cải thiện giao tiếp với mọi đối tác kinh doanh trên toàn thế giới. 

JobBOSS²

Đây chính là phần mềm được nhiều nhà sản xuất lựa chọn để tối đa hóa lợi nhuận và năng suất cũng như mở rộng quy mô một cách hiệu quả. Nó cũng có các chức năng như thu thập và hiển thị một cách chính xác, đầy đủ dữ liệu theo thời gian thực tế, lập lịch sinh hoạt, lịch sản xuất, kế hoạch sản xuất,…

Fishbowl

Một trong những giải pháp quản lý sản xuất và kho hàng chất lượng phải kể đến Fishbowl. Phần mềm có các tính năng chính như kiểm soát hàng tồn kho, lập kế hoạch sản xuất cụ thể, lập kế hoạch yêu cầu về nguyên vật liệu, quản lý các đơn đặt hàng công việc, đơn đặt hàng của nhà sản xuất,… 

Toàn bộ các dữ liệu về mức tồn kho sẽ được cập nhật theo thời gian thực để hỗ trợ dự đoán những yêu cầu về hàng tồn kho thông qua xu hướng bán hàng cũng như cho phép tổ chức được di chuyển hàng từ kho này sang kho khác.

DELMIAworks

Phần mềm này được phát triển dành cho các doanh nghiệp quy mô vừa vào nhỏ hoặc những nhà sản xuất với quy trình hàng loạt tại các ngàng như thiết bị ôtô, y tế, hàng không, thực phẩm, điện tử, bao bì, nhựa,… Phần mềm này có thể theo dõi cũng như kết nối các hoạt động kinh doanh để hỗ trợ cải thiện các khía cạnh của doanh nghiệp.

Phần mềm lập kế hoạch hiệu quả này còn được tích hợp nhiều chức năng khác như kiểm soát chất lượng chuỗi cung ứng, quản lý kho hàng,…

Visibility ERP

Đây là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho những nhà sản xuất các sản phẩm phức tạp. Phần mềm này sẽ giúp tăng năng suất tổ chức hỗ trợ ra quyết định, tối ưu hóa cơ sở hạ tầng hệ thống,…

Ngoài ra, nó có thể kéo thả lịch trình sản xuất một cách linh hoạt, cập nhật thời gian và chi phí công việc theo thời gian thực tế, đánh giá được hiệu suất lao động và hiệu quả kinh doanh thông qua KPI,…

Công cụ lên kế hoạch sản xuất Sinnova

Sinnova với nhiều ưu điểm chính là một trong những phần mềm hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất được sử dụng phổ biến. Các doanh nghiệp sẽ không khó khăn trong việc thiết lập bởi giao diện của phần mềm này rất dễ sử dụng. Phần mềm này sẽ giúp phân bổ nguyên vật liệu và theo dõi quá trình làm việc, nó giúp đảm bảo các họa động sản xuất diễn một cách trơn tru, thuận lợi.

Visual EstiTrack

Visual EstiTrack ERP được tích hợp nhiều chức năng như lập kế hoạch yêu cầu nguyên vật liệu, chuỗi cung ứng, nguồn nhân lực, quan hệ khách hàng, quản lý sản xuất. Phần mềm này sẽ hỗ trợ quản lý cửa hàng lên lịch avf theo dõi đơn hàng, quản lý nguyên vật liệu,… để đảm bảo có thể giao hàng đúng hẹn cho khách hàng.

Xem thêm: Phần mềm bán hàng siêu thị ở đâu tốt?

Tạm kết

Trên đây là những thông tin mà Trí Thành Software muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ:

Email: trithanh.soft@gmail.com

Phone: 0909 277 887

Địa chỉ: 06 Linh Trung, Tp Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *