Tại các doanh nghiệp hiện nay, việc quản lý các hoạt động của doanh nghiệp là rất quan trọng. Hiểu được điều đó, Giải pháp ERP cho doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa và nhỏ đã ra đời để hỗ trợ việc quản lý hiệu quả hơn. Trong bài viết này, hãy cùng Trí Thành Software tìm hiểu nhé.

Giải pháp ERP là gì?

Enterprise resource planning hay còn gọi là giải pháp ERP là một phần mềm được cho ra đời với mục đích giúp cho việc quản lý trở nên hiệu quả hơn. Phần mềm này được các doanh nghiệp sử dụng nhằm kiểm soát các công việc và hoạt động thường nhật của chính mình.

Giải pháp ERP chất lượng có chức năng chính là tích hợp thông tin của toàn bộ các phòng ban cũng như mọi chức năng trong doanh nghiệp thành một hệ thống duy nhất để giúp việc theo dõi trở nên dễ dàng, linh hoạt hơn, từ đó đáp ứng được những yêu cầu khác nhau.

Mỗi phòng ban thường sẽ sử dụng một phần mềm quản lý. Có thể kể đến một số phần mềm thông dụng như phần mềm kế toán, POS chuyên quản lý các chuỗi cửa hàng, CRM chuyên quản trị quan hệ khách hàng, phần mềm quản trị nhân sự- chấm công HRM,… Đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn thì nhà quản trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc kiểm soát các nguồn lực riêng lẻ.

Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp TTS Cloud ERP

Lợi ích phần mềm ERP mang đến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những lợi ích vượt trội của phần mềm ERP đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ:

Dữ liệu chính xác

Doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt trong khâu kiểm soát dữ liệu khi triển khai sử dụng phần mềm ERP. Toàn bộ dữ liệu sẽ được tổng hợp trên cùng một hệ thống duy nhất, đồng thời hạn chế tình trạng lệch số liệu một cách tối đa. Bên cạnh đó, việc phát hiện và khắc phục sai sót cũng được tiến hành một cách đơn giản, dễ dàng hơn bởi mọi thứ đều đã được cập nhật đầy đủ trên hệ thống. Ngoài ra, do dữ liệu được cập nhật nhanh chóng và chính xác từ các phòng ban khác nên các báo cáo được tổng hợp trên ERP cũng có độ tin cậy cao.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể phát triển tốt hơn thì năng suất làm việc chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Với phần mềm ERP, sự liên kết làm việc giữa các phòng ban sẽ trở nên tối ưu, các bộ phận từ đó mà cũng làm việc ăn khớp với nhau hơn.

Hỗ trợ đưa ra quyết định

Người quản lý có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết một cách dễ dàng khi phải đưa ra những quyết định quan trọng đối với hoạt động kinh doanh. Bởi toàn bộ dữ liệu đều đã tổng hợp trên cùng một hệ thống. Với sự đồng nhất và chính xác cao của dữ liệu, các báo cáo được tạo ra cũng sẽ có độ tin cậy cao, đây chính là căn cứ hữu ích để các cấp quản lý đưa ra được quyết định sáng suốt.

Tiết kiệm chi phí hoạt động

Khi đã triển khai ERP thì các tác nghiệp thủ công sẽ được cắt giảm, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Phần mềm ERP cũng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hiệu quả các nguồn lực, giúp vận hành các quy trình sản xuất kinh doanh tốt hơn, từ đó làm giảm tình trạng thất thoát, tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu, chi phí quản trị và chi phí nhân công,…

Bảo mật thông tin

Bởi phần mềm ERP là phần mềm kiểm soát toàn bộ thông tin của doanh nghiệp nên yếu tố bảo mật là cần thiết và quan trọng. Sử dụng phần mềm này, các dữ liệu của doanh nghiệp sẽ luôn được đảm bảo an toàn bởi nó sử dụng công nghệ bảo mật thông tin vô cùng hiện đại, phân quyền truy cập rõ ràng đến từng chức năng, từng người dùng.

Những lưu ý khi chọn phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn phần mềm ERP mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần nắm được:

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn sử dụng phần mềm ERP thì cần nghiên cứu, lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm và được nhiều doanh nghiệp khác có cùng quy mô sử dụng. Việc này sẽ giúp đảm bảo phần mềm ERP doanh nghiệp lựa chọn có giá thành hợp lý, chất lượng tốt và phù hợp với doanh nghiệp. Trí Thành Software là một địa chỉ cung cấp giải pháp ERP chất lượng mà các doanh nghiệp có thể tham khảo.

Có độ linh hoạt cao

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên lựa chọn những phần mềm ERP có thiết kế linh hoạt để có thể thêm hoặc bớt các phân hệ một cách dễ dàng. Do các doanh nghiệp có thể chưa sử dụng hết các phân hệ thuộc hệ thống ERP. 

Theo thời gian, khi quy mô kinh doanh được mở rộng, để hỗ trợ cho công tác quản lý thì doanh nghiệp cần sử dụng đến các phân hệ khác trong hệ thống ERP. Bởi vậy mà phần mềm ERP cần linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp khác nhau.

Chi phí hợp lý

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp ERP uy tín. Doanh nghiệp có thể lựa chọn những phần mềm phù hợp với ngân sách của mình. Ngoài ra, khi triển khai ERP, doanh nghiệp không nhất thiết phải mua trọn bộ mà có thể chọn các phân hệ mà mình cần thiết trước để vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng lại tiết kiệm được chi phí.

Xem thêm: Sử dụng phần mềm quản lý công việc trực tuyến tối ưu nhất

Tạm kết

Trên đây là những thông tin mà Trí Thành Software muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ:

Email: trithanh.soft@gmail.com

Phone: 0909 277 887

Địa chỉ: 06 Linh Trung, Tp Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *